Thư ngỏ chương trình "Ấm áp nụ cười vùng cao" số 2

Thư ngỏ chương trình ngày Công tác xã hội Việt nam

Thư ngỏ về việc quyên góp ủng hộ chương trình “Ấm áp nụ cười vùng cao” số 2

THƯ NGỎ

Theo quyết định số 1791/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ công nhận ngày 25/3 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam, với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Phát huy hơn nữa truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; đồng thời thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Bệnh viện đa khoa Sa pa nằm trên vùng núi cao với nhiệm vụ khám và điều trị bệnh cho người dân tại khu vực huyện Sa pa và các khu vực lân cận. Kể từ khi thành lập bệnh viện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: trình độ dân trí chưa được đồng đều, có tới 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Tương đương với con số đó là khoảng 80% những người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và có những hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn.

Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt nam, ngày 25/3/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Sa pa tổ chức chương trình “Ấm áp nụ cười vùng” cao số 2. Với mong muốn được kết hợp với những người làm công tác xã hội trong cả nước và nước ngoài, chia sẻ yêu thương tới những người bệnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời tạo môi trường để những người làm và muốn làm công tác xã hội được tham gia những hoạt động công tác xã hội thiết thực và ý nghĩa nhất, được chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và học hỏi về nghề công tác xã hội. Hướng tới cộng đồng phát triển bền vững.

Kế hoạch tổ chức chương trình như  sau:

1. Thời gian tổ chức: dự kiến 13h ngày 21/03/2019

2. Địa điểm: Tại sân Bệnh viện đa khoa Sa pa.

3. Nội dung các hoạt động trong chương trình:

- Tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại viện 

+ Dự kiến tặng: 200 suất quà trị giá mỗi suất quà khoảng 300.000 đồng

+ Tặng đồ chơi cho phòng vui chơi của các cháu bé tại Khoa Nhi.

+ Bên cạnh đó có những phần quà đặc biệt của những đơn vị hảo tâm tài trợ chương trình.

- Chương trình âm nhạc đường phố: Sự kết hợp giữa khách mời, những nhà hảo tâm, các ca sĩ diễn viên chuyên nghiệp và nhân viên y tế giao lưu với bệnh nhân.

- Chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị trong toàn viện.

4. Thời gian quyên góp: từ ngày 02/3/2019 đến ngày 21/3/2019

5. Hình thức quyên góp: Tiền mặt hoặc vật lương thực, thực phẩm (gạo, mắm muối,…); bánh kẹo, đồ chơi trẻ em, bút màu, giấy vẽ, quần áo, chăn gối …

Hình thức ủng hộ bằng tiền, quý nhà Hảo tâm vui lòng chuyển khoản vào:

Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa

Số tài khoản: 126000060300 - Tại: Ngân hàng Viettin Bank Chi nhánh Lào Cai

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tổ Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Sa Pa rất mong nhận được sự ủng hộ, chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cho chương trình hướng tới cộng đồng được thành công tốt đẹp, chúng tôi rất trân trọng và cam kết sử dụng sự đóng góp của quý vị một cách thiết thực và có ý nghĩa nhất. Mọi sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm dù ít dù nhiều cũng góp phần chia sẻ yêu thương tới cộng đồng, nhất là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa pa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0967971414.

Xin kính chúc quý vị sức khỏe và thành công!

Xin trân thành cảm ơn!

click
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM