Ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch mai với Ủy ban nhân dân huyện Sa pa và Sở Y tế Lào Cai

Cập nhật : 20/05/2019 - 08:14

Để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai với Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa và Sở Y tế tỉnh Lào Cai 14h chiều ngày 16/5/2019 tại Sở Y tế tỉnh Lào Cai các bên đã cùng ký thỏa thuận hợp tác, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Sa Pa và vùng lân cận; đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai nâng cao kinh nghiệm công tác thông qua các hoạt động khám, chữa bệnh ngoài Bệnh viện và các hoạt động thực tế khác tại các đại phương trên địa bàn huyện Sa pa và tỉnh Lào Cai.

Dự lễ ký kết có sự có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai;  Ông Nông Tiến Cương – Giám đốc Sở Y tế Lào Cai, Ông Lê Tân Phong – Chủ tịch UBND huyện Sa Pa. Ngoài ra còn có mặt của Ông Hoàng Quốc Khánh – Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Lào Cai; Ông Phạm Lê Trung Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa, đại diện ban lãnh đạo các cơ quan các y bác sĩ, nhân viên y tế, trưởng phó các khoa phòng của Bệnh viện Bạch Mai, Sở y tế tỉnh Lào Cai, Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa và các cơ quan báo đài của tỉnh Lào cai.

Trước thềm hội nghị Bác sĩ CKI Phạm Lê Trung – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sa Pa  báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch “Chương trình tiếp nhận hỗ trợ từ bệnh viện Bạch Mai” và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019-2020: Từ ngày 09/3/2018 Bệnh viện Đa khoa Sa pa vinh dự được tiếp nhận hỗ trợ từ phía Bệnh viện Bạch Mai, triển khai bệnh viện vệ tinhh của Bệnh viện Bạch mai, nhiều hoạt động đào tạo chỉ đạo tuyến, cử nhân viên đi tào tạo liên tục và có sự giúp đỡ tại chỗ của các thầy cô giáo là y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai, ngoài ra nhân dân trên địa bàn huyện Sa Pa cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ trực tiếp của Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra Bệnh viện vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về điều kiện nhân lực và nguồn ngân sách để sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng trên lộ trình hoàn thiện bệnh viện hạng II, bệnh viện cần sửa chữa và mua sắm, nâng cấp nhiều trang thiết bị y tế mới tiên tiến hơn nữa để phục vụ nhu cầu của nhân dân, khách du lịch trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Bác sĩ CKI Phạm Lê Trung – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sa Pa  báo cáo

Ông Nông Tiến Cương Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cũng nêu bật các vấn đề khó khăn của công tác y tế nói chung và công tác khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Sa pa nói riêng còn nhiều khó khăn phải đối mặt: về điều kiện khí hậu, điều kiện kinh tế, điều kiện xã hội và con người. Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng mong muốn mở rộng quy mô hợp tác hỗ trợ y tế giữa Bạch Mai với các địa phương khác. Sở Y tế Lào Cai Chịu trách nhiệm đôn đốc thực hiện và tổ chức giám sát các đơn vị liên quan thực hiện.

Ông Lê Tân Phong chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa chia sẻ: Trên lộ trình nâng cấp thị trấn Sa Pa thành thị xã Sa Pa, Sa Pa đang ngày càng phát triển về mọi mặt, sự cần thiết phải có đội ngũ y bác sĩ tốt đáp ứng nhu cầu dịch vụ y tế cả về số lượng và cả chất lượng cho nhân dân cũng như khách du lịch trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai và lãnh đạo UBND huyện Sa Pa đã cùng nhau thống nhất và ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ y tế. Theo đó, Bệnh viện Bạch mai hỗ trợ huyện Sa pa về công tác y tế của huyện và xây dựng kế hoạch và bố trí nhân lực hợp lý để thực hiện các kế hoạch hoạt động hỗ trợ hằng năm dành cho Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa về các nội dung: Hỗ trợ tư vấn chuyển giao kỹ thuật cao và nòng cốt, đào tạo luân phiên cán bộ, ứng dụng y học từ xa (telemedicine), giao lưu trao đổi đoàn, từ thiện, hỗ trợ nghiên cứu khoa học trên địa bàn huyện.

Kết quả sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch “Chương trình tiếp nhận hỗ trợ từ bệnh viện Bạch Mai”: