Chương trình khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

Cập nhật 03/12/2018           

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019, Trong 4 ngày 05,06,07và 08/11/2018 vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sa Pa phối hợp với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện và các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức khám  tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 – 25 đủ điều kiện sức khỏe thực hiện NVQS năm 2019.

Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Giám đốc bệnh viện huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã thị trấn trên địa bàn huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã phát lệnh gọi 450 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Để tránh việc công dân phải di chuyển xa, Hội đồng khám sức khỏe  nghĩa vụ quân sự năm nay chia thành 2 địa điểm khám tuyển NVQS.

Địa điểm 1 tại Phòng khám đa khoa khu vực Thanh Phú tiếp công dân của xã Thanh Phú và 7 xã lân cận.

Địa điểm 2 tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa tiếp công dân của thị trấn và các xã lân cận.

 Ngoài thực hiện các dịch vụ khám lâm sàng và cận lâm sàng cơ bản theo quy định như: Khám Nội; Khám ngoại; Chuyên khoa Răng Hàm mặt; Khám Mắt; Khám Tai Mũi Họng; Kiểm tra Huyết Áp, nhịp tim; Xét nghiệm máu nước tiếu… các công dân còn được tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp và hướng dẫn khám chuyên sâu tại đơn vị với những trường hợp không đạt tiêu chuẩn và cần có sự can thiệp y khoa.

Căn cứ tình hình thực tế và kế hoạch giao quân, các y bác sĩ của bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa đã nỗ lực rất nhiều trong công tác khám và tuyển chọn, phân loại sức khỏe theo đúng quy định. Kết quả tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng. Như vậy Huyện Sa Pa đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ với 100 chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh trong chương trình khám:

Hội đồng khám tuyển 2019 chụp ảnh lưu niệm

Đo thể lực

Đo Huyết áp và nhịp tim

Đo huyết áp và nhịp tim

Khám Nội

Khám Mắt

Khám Mắt

Khám Tai Mũi Họng

Khu vực xét nghiệm máu và nước tiểu

Thùy Anh

click
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM