Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa: Nhiều giải pháp phòng, chống rét cho người bệnh

Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa hiện có khoảng 40 bệnh nhi đang điều trị, chủ yếu trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản phổi, viêm phổi. Khoa Nhi hiện có 60 giường bệnh thực kê, được trang bị 25 máy sưởi dầu. Bởi vậy, dù nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, gió buốt, sương mù, nhưng trong phòng bệnh luôn ổn định nhiệt độ khoảng 22 độ C. Trên giường bệnh, người thân và các cháu nhỏ cũng được giữ ấm thêm nhờ đệm, chăn ấm.

Trao đổi với phóng viên, người nhà của các bệnh nhi đều rất hài lòng với điều kiện khám, chữa bệnh tại đây. Chị Sùng Thị Dinh, ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van, chăm sóc đứa con đầu lòng 3 tháng tuổi bị viêm họng cấp, chia sẻ: Khi thấy con bị ho, sốt cao, nên vợ chồng tôi đưa vào bệnh viên điều trị. Bệnh viện có lò sưởi, chăn, đệm, các bác sỹ cũng hướng dẫn cho tôi cách giữ ấm cho con trong mùa đông, nên tôi có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Nhiều bệnh nhi nhập viện được khám, chữa bệnh kịp thời.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu, phòng cấp cứu luôn bật sẵn điều hòa ấm áp để kịp thời phục vụ người bệnh; phòng bệnh nhân cũng được trang bị điều hòa nhiệt độ hoặc máy sưởi dầu.

 

Phòng bệnh nhân nặng được trang bị điều hòa nhiệt độ.

 

Bác sỹ Lương Văn Quang, Khối Ngoại liên chuyên khoa nhận nhiệm vụ trực cấp cứu trong ngày thứ Bảy chia sẻ: Bệnh viện hiện có 140 bệnh nhân đang điều trị; mỗi ngày, chúng tôi đón tiếp khoảng 100 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Trong đó, đông nhất là bệnh nhi. Thời tiết lạnh giá, trẻ có sức đề kháng yếu, nên dễ nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, do điều kiện kinh tế khó khăn, nên nhiều gia đình không có đủ quần, áo ấm cho con; một bộ phận cha, mẹ chưa quan tâm đến con, nhiều trẻ em đưa đến bệnh viện trong tình trạng bố mẹ mặc ấm nhưng con lại mặc mỏng manh… Ngoài ra, thời tiết lạnh sâu cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người cao tuổi.

Hiện nay, Khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân đang điều trị, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi trên nền bệnh mãn tính. Đó là trường hợp bệnh nhân Giàng A Chùng, 62 tuổi, ở thôn Tả Chải Mông, xã Tả Van, sau 4 ngày ốm ở nhà có biểu hiện ho từng cơn, khó thở được người nhà đưa vào viện trong tình trạng suy hô hấp cấp, viêm phổi, đột quỵ. Cạnh giường bệnh của ông Chùng là bệnh nhân Trần Thị Bấm, 75 tuổi, ở Ô Quý Hồ. Bệnh nhân bị suy hô hấp, viêm phổi, đột quỵ, tăng huyết áp. Tuổi cao, bệnh nhân lại có nhiều bệnh nền, như tiểu đường, suy thận mạn, xuất huyết tiêu hóa, có tiền sử tai biến mạch máu não, bởi vậy, hiện bác sỹ tiên lượng rất nặng và đang nỗ lực chữa trị. Bác sỹ Lương Văn Quang cho biết thêm.

Người dân tin tưởng, hài lòng khi khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Anh Đoàn Quốc Hoàn, Trưởng phòng Tổ chức, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cho biết: Trong nhiều năm qua, bệnh viện đã trang bị đầy đủ thiết bị sưởi ấm phục vụ bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh viện cũng chuẩn bị đầy đủ chăn, ga, gối với số lượng lớn đủ cung cấp và thay giặt hằng ngày. Ban Giám đốc bệnh viện phân công nhiệm vụ các khoa, phòng thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống rét cho người bệnh, đảm bảo người bệnh được cung cấp dịch vụ tốt nhất, thuận lợi nhất trong điều kiện thời tiết rét lạnh như hiện nay. Đồng thời, trước khi đưa vào sử dụng, các thiết bị đã được chúng tôi kiểm tra, bảo dưỡng. Cán bộ y tế cũng thường xuyên nhắc nhở người bệnh, người nhà bệnh nhân chú ý an toàn khi sử dụng các thiết bị điện.  

Sự quan tâm đầu tư của ngành y tế, chính quyền địa phương đã giúp Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa hoàn thiện cơ sở vật chất, đảm bảo tốt công tác phòng, chống rét cho người bệnh. Những cán bộ y tế nơi đây ngoài nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, còn luôn nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.                        

 

 

click
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM