Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa: Đảm bảo phòng, chống rét cho người bệnh

Những ngày này, vùng cao Sa Pa rét đậm, nhiệt độ đêm và sáng sớm giảm dưới 10 độ C. Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo người bệnh được điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Đèn sưởi được bố trí ở khu vực tiếp đón người bệnh.

Tại khu vực sảnh chờ, người bệnh trong khi đợi đến lượt làm thủ tục đã đến bên quạt sưởi. Bàn tay lạnh buốt sau quãng đường từ nhà đến bệnh viện được sưởi ấm, khuôn mặt họ cũng trở nên hồng hào. Chị Giàng Thị Sua, xã Bản Hồ chia sẻ: Từ nhà tôi đến bệnh viện khoảng 30 cây số, đi xe máy gió buốt lắm, đến bệnh viện có quạt sưởi thế này tốt quá, ấm áp hơn nhiều.

Đảm bảo thuận lợi cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa nỗ lực để người bệnh được tiếp cận các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng, cải tiến quy trình khám, chữa bệnh theo hướng đơn giản, thuận tiện, giảm thời gian chờ đợi. Bệnh viện thực hiện cải cách thủ tục hành chính, sắp xếp hợp lý, bố trí sơ đồ các khoa, phòng chức năng; trên tường có những tấm áp phích, pano tuyên truyền, phổ biến quy định của bệnh viện để người dân dễ hiểu, dễ thực hiện. 

Chăn ấm luôn đảm bảo đầy đủ, sạch sẽ để phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú. 

Ông Phạm Lê Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cho biết: Bệnh nhân điều trị nội trú trong thời tiết rét lạnh cần được đảm bảo giữ ấm để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Chúng tôi đã chủ động rà soát, bổ sung, sửa chữa các phương tiện phòng, chống rét cho người bệnh từ đầu mùa, đảm bảo chăn ấm, đệm, đèn sưởi... Bên cạnh việc trang bị các phương tiện chống rét cho người bệnh, chúng tôi còn chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong suất ăn của bệnh nhân và nâng cao chất lượng phục vụ để người bệnh cảm thấy hài lòng.

Bệnh nhân điều trị nội trú được đảm bảo đủ ấm.

Tại các khoa, những người bệnh được điều trị trong các phòng bệnh kín gió, giường bệnh có đệm, chăn ấm... Phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đã bố trí các phòng điều trị dịch vụ với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như bình nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ hai chiều... Tại khoa Sản, sản phụ và trẻ sơ sinh an tĩnh trong phòng bệnh ấm áp. Chị Chảo Tả Mẩy, xã Ngũ Chỉ Sơn chia sẻ: "Các bác sỹ, điều dưỡng rất quan tâm đến tôi và con, điều kiện ở phòng bệnh rất tốt, ấm áp hơn ở nhà nhiều".  Cũng như chị Mẩy, những sản phụ khác đều cảm thấy hài lòng khi đến bệnh viện “vượt cạn”.

Xử lý đồ vải đảm bảo phòng, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe người bệnh. 

Ông Lê Thế Vàng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết: Chăn ấm, gối bông luôn được đảm bảo sạch sẽ, đầy đủ để phục vụ người bệnh khi điều trị nội trú. Việc đảm bảo cho bệnh nhân ấm áp sẽ giúp cho quá trình hồi phục của người bệnh được tốt hơn. Bên cạnh đó, môi trường bệnh viện cũng được đảm bảo để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn. 

Cán bộ y tế vận động quyên góp quần áo mùa đông để tặng bệnh nhân nghèo. 

Quan tâm đến người bệnh, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cũng duy trì tủ quần áo từ thiện với nhiều quần, áo mùa đông của trẻ em, người lớn để ủng hộ bệnh nhân nghèo, khó khăn. Bệnh viện cũng chủ động phương tiện, thuốc, vật tư y tế để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu xảy ra trong thời tiết rét lạnh. Các bác sỹ, điều dưỡng bên cạnh thực hiện công tác khám, chữa bệnh, thường xuyên tuyên truyền đến bà con cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét, đặc biệt là cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, cách sưởi ấm an toàn.  

Đảm bảo phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cũng như hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Với những nỗ lực trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đảm bảo chăm sóc sức khỏe không chỉ của người dân bản địa mà của cả du khách, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Nguồn: Phương Thảo - Thanh Huệ  ( Báo Lào Cai)

click
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM