"Mọi người dân đều được tiếp cận với dịch vụ y tế"

Thực hiện chủ trương "Mọi người dân đều được tiếp cận với dịch vụ y tế", Đảng bộ bệnh viện Đa Khoa thị xã Sa Pa tiếp tục ra quân "Khám bệnh cộng đồng". Sáng ngày 19/8/2023, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Đa Khoa Sa Pa do Thạc sĩ bác sĩ Cấn Xuân Quý - Phó GĐ Bệnh viện đa khoa thị xã làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Phòng khám Đa Khoa khu vực Thanh Phú, xã Mường Bo để thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần "Lương y như từ mẫu", bác sĩ Tẩn Thị Tiến do bị say xe nên phải tự di chuyển bằng xe máy từ 5h sáng, vượt qua hơn 30km để đến đón tiếp và khám cho đồng bào.

➡️Bệnh nhân đến khám có đủ lúa tuổi, cao tuổi nhất là bệnh nhân Hoàng Đức Seng, sinh năm 1937, ở thôn Mường Bo 2, rất minh mẫn nhanh nhẹn mà tư duy rất văn minh. Ông được chắt đèo đến , vừa gặp bác sĩ đã nói: Nghe có bác sĩ đến, ông mừng lắm, chuẩn bị từ hôm qua để đi khám. Khám bệnh là tốt, ai cũng phải khám chứ.

Rồi quay sang bảo chắt trai của mình: Cháu cũng khám luôn đi. Tý cả nhà mình gặt lúa về là ra khám hết. Ông bảo cả nhà rồi.

Sự minh mẫn và nhanh nhẹn khỏe mạnh của ông cho thấy nhận thức của nhân dân về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Điều đó đã minh chứng cho kết quả của công tác tuyên vận của Đảng uỷ xã Mường Bo.

➡️Đến khám, người dân vừa được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, vừa được phát thuốc. Từ cháu bé đến cụ già và người bệnh đều hân hoan, vui vẻ đến phòng khám.

➡️Đảng bộ xã Mường Bo đã có sự quan tâm sát sao đến việc tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế và vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Người dân vui vì sự chu đáo của đội ngũ y bác sĩ, vui và hạnh phúc vì được hưởng chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Đó chính là chủ trương của Đảng, là mục tiêu mà Nhà nước Việt Nam đặt ra và đã, đang, sẽ thực hiện.

click
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM